Kế hoạch tuyển sinh các lớp THPT hệ GDTX năm học 2024 – 2025

Thứ hai - 24/06/2024 22:44
Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Phú Yên xây dựng Kế hoạch tuyển sinh các lớp THPT hệ GDTX năm học 2024-2025 như sau:
- Tuyển sinh cấp THPT hệ GDTX đạt được chỉ tiêu đã giao.
- Làm tốt công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS; Tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Trung tâm; quyền lợi của học sinh học cấp THPT hệ GDTX.
2. Yêu cầu
- Xây dựng kế hoạch phù hợp, hiệu quả. Thực hiện kế hoạch đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra;
- Thông báo tuyển sinh công khai, rộng rãi bằng các hình thức như tờ rơi, Poster, biển quảng cáo đến các trường, cha mẹ học sinh, học sinh cấp THCS và người dân có nhu cầu trên địa bàn Thành phố Tuy hòa và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh;
- Tổ chức tuyển sinh nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy chế ở tất cả các khâu, đảm bảo khách quan, trung thực, công bằng cho mọi đối tượng.
II. Nội dung
1. Tiêu chí xét tuyển
- Tốt nghiệp THCS;
- Nộp đầy đủ hồ sơ, đúng thời gian quy định.
2. Phương án xét tuyển
  • Xét tuyển vào lớp 10: Học viên đã tốt nghiệp THCS.
  • Xét tuyển vào lớp 11, 12: Học viên có học bạ hợp lệ ở các lớp dưới liền kề.
- Đơn xin xét tuyển.
- Bản sao giấy khai sinh (có chứng thực).
- Bản sao bằng tốt nghiệp THCS có chứng thực hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời do Phòng GDĐT cấp (đối với học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2023-2024).
- Giấy chứng nhận ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
4. Quy trình xét tuyển
- Thành lập Hội đồng xét tuyển;
- Tổ chức kiểm tra hồ sơ học sinh dự tuyển, xét tuyển theo quy định;
- Báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt kết quả xét tuyển.
- Ngày 24/6/2024: Ban hành Quyết định thành lập hội đồng tuyển sinh;
- Ngày 24/6/2024: Ban hành thông báo tuyển sinh;
- Từ ngày 01/7/2024: Thực hiện công tác tuyển sinh;
- Từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 17/8/2024: Thu nhận hồ sơ tuyển sinh;
- Từ ngày 26/8/2024: Ban hành Quyết định thành lập hội đồng xét tuyển và tổ chức xét tuyển;
- Ngày 17/9/2024: Nộp hồ sơ về Sở Giáo dục và Đào tạo.
6. Hồ sơ nộp Sở Giáo dục và Đào tạo
- Tờ trình đề nghị duyệt kết quả tuyển sinh (đính kèm danh sách tuyển sinh);
- Quyết định thành lập hội đồng xét tuyển, kế hoạch làm việc, phân công nhiệm vụ; biên bản họp xét duyệt tuyển sinh.
Trên đây là Kế hoạch tuyển sinh cấp THPT hệ GDTX năm học 2024 – 2025 của Trung tâm GDTX tỉnh Phú Yên. Yêu cầu toàn thể viên chức, người lao động nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tác giả: admin